USD / CHF ปรับตัวขึ้นเล็กน้อยเหนือ 0.9100 เมื่อโฟกัสเปลี่ยนไปที่ข้อมูลของสหรัฐฯ

ดอลลาร์สหรัฐยังคงต่อสู้กับสกุลเงินยูโรอันเป็นผลมาจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก แม้ว่าจะมีเศรษฐกิจโลกที่ต้องต่อสู้ แต่เงินดอลลาร์สหรัฐยังคงเป็นสกุลเงินหลักที่ใช้ในการค้าระหว่างประเทศ เป็นผลให้ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเงินยูโรกำลังแสดงสัญญาณของการแข็งค่าในขณะที่ดอลลาร์สหรัฐยังคงฟื้นตัวในระดับปานกลางหลังจากความพ่ายแพ้ในช่วงสั้น ๆ

มีสองสาเหตุหลักสำหรับการอ่อนค่าของยูโร ประการแรกธนาคารกลางยุโรปเริ่มใช้มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เพื่อพยายามทำให้การค้าและการเติบโตที่สมดุลมากขึ้น เป็นผลให้เงินยูโรมีความน่าสนใจมากขึ้นสำหรับนักลงทุนต่างชาติจึงเริ่มเปลี่ยนเงินทุนไปยังสกุลเงินที่มีเสถียรภาพมากขึ้นเช่นยูโร

ประการที่สองดังที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงปีที่แล้ว ด้วยเหตุนี้เงินยูโรจึงถูกมองว่าเป็นสกุลเงินที่ดีกว่าในการซื้อขายเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องเงินยูโรสามารถแสดงผลกำไรที่สูงกว่าดอลลาร์สหรัฐเล็กน้อยทำให้นักลงทุนสามารถใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งและความผันผวนของการฟื้นตัวของเศรษฐกิจนี้ได้ นอกจากนี้หากยูโรยังคงอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐนักลงทุนจะถูกบังคับให้กระจายไปยังสกุลเงินอื่นเพื่อปกป้องพอร์ตการลงทุนของตน

ในระดับที่กว้างขึ้นเงินยูโรอาจถูกมองว่าเป็นสกุลเงินที่ดีกว่าในการซื้อขายเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเนื่องจากยูโรถูกมองว่าเป็นการลงทุนที่มีเสถียรภาพมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นอีกนักลงทุนที่ใส่เงินจำนวนมากลงในดอลลาร์สหรัฐอาจเห็นว่าเงินของพวกเขาเปลี่ยนไปเป็นสกุลเงินยูโรดังนั้นจึงมีรากฐานที่มั่นคงและมั่นคงมากขึ้นสำหรับผลตอบแทนในอนาคต

ด้วยเหตุนี้อาจหมายความว่านักลงทุนในสหรัฐอเมริกาจะต้องปรับกลยุทธ์การลงทุนเพื่อมุ่งเน้นไปที่สกุลเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือการกระจายเงินออกจากดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามยังมีสิ่งอื่น ๆ อีกมากมายที่ได้รับการพิจารณาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับยูโร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเราควรมองหาสกุลเงินอื่น ๆ เช่นปอนด์สเตอร์ลิงอังกฤษเยนญี่ปุ่นและฟรังก์สวิสรวมถึงตัวเลือกที่ดีเมื่อพูดถึงการซื้อขายกับนักลงทุนทั่วโลก

ในที่สุดก็มีโอกาสที่เงินยูโรจะแข็งค่าขึ้นในเรื่องนี้เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐเริ่มเข้มงวดนโยบายการเงิน ธนาคารกลางสหรัฐกล่าวว่าจะจับตาดูการเคลื่อนไหวของยูโรอย่างใกล้ชิดเพื่อให้แน่ใจว่าความแข็งแกร่งยังคงสอดคล้องกับการคาดการณ์ของตลาด